Trang chủ Sức khỏe - Giấc ngủ Tư thế ngủ của bạn nói lên điều gì?

Tư thế ngủ của bạn nói lên điều gì?

1129

Bạn đã bao giờ để ý về tư thế ngủ của mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử suy nghĩ xem mình ngủ như thế nào nhé bởi điều đó liên quan khá nhiều đến cách ứng xử của bạn đấy. 

Nhà tâm lý học Marcia Roberts từng khẳng định: “Trong giấc ngủ, ý thức của chúng ta sẽ nhường chỗ cho tiềm thức hay cá tính thật”. Tư thế nằm trước khi chợp mắt (hoặc lúc vừa thức dậy) sẽ cho biết bạn là người thích thống trị hoặc cam chịu, tự tin hoặc thiếu tự tin, bình tĩnh hoặc nóng nảy. 

 
Một vị bác sĩ người Mỹ tên là Dankell đã dày công nghiên cứu tư thế ngủ con người dưới góc độ khoa học và đã rút ra được những kết luận khá chính xác về tính cách con người như sau:
 
1. Nằm nghiêng sang một bên, người co quắp
 
Thân mình co gắp lại, tay ôm chặc chiếc gối hoặc cái mền hoặc con búp bê ..v..v ..vào bụng thì thường đó là con người có tánh chất yếu đuối, cần đến sự che chở đùm bọc của người khác. 
 
2. Úp mặt vào gối
 
Là người có giấc ngủ chập chờn, trong cuộc đời thường gặp nhiều trắc trở khó khăn, và con người này hình như lúc nào cũng ở trong tư thế sẳn sàng đương đầu với những khó khăn trắc trở đó . 
 
3. Nằm ngửa, tay chân duỗi thoải mái
 
Trái với người nằm co quắp là người có thế nằm ngữa thoải mái. Ngoài tư thế nằm này cuộc đời cũng thoải mái vậy, người này lúc nào cũng tự tin ở mình, rất bình tĩnh, không có điều gì làm người ấy phải quá bận tâm lo nghĩ và sợ sệt cả .Trong thời thơ ấu, những đứa trẻ được gia đình cha mẹ nuông chiều cũng thường có tư thế nằm như vậỵ 
 
4. Ngủ trong tư thế một hoặc hai chân để thòng xuống đất
 
 Đây chính là hình ảnh biểu hiện cho một con người lúc nào cũng sẵn sàng trong tư thế vội vàng, lật đật trong mọi tình huống. 
 
5. Nằm ngửa nhưng chân gác lên nhau
 
Đây là con người hay lo lắng, rất dể mất bình tĩnh và từ đó thường thiếu sáng suốt để kịp thời đánh giá đúng sự việc xảyra chung quanh họ .
 
6. Nằm nghiêng, chỉ hơi co người, chân tay duỗi tự nhiên
 
Thì đó là người khá bình tĩnh trước mọi sự việc (trái với người gác chân lên nhau) lại dễ hoà hợp với mọi người và môi trường chung quanh. 
 
7. Trùm chăn kính từ đầu đến chân
 
Đó là con người thích sống thu mình, không dám xông xáo nơi chốn đông người, thường hay đỏ mặt, bẽn lẽn và rất ngại va chạm với người chung quanh. 
 
8. Ngủ hai tay ôm lấy đầu, người co quắp
 
Đó là con người suy tư, hay lo nghĩ và cô đơn
 
Vậy bạn là một trong những tư thế nào? hãy khám phá nhé.
GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện