Trang chủ Tình yêu - Gia đình Trẻ em có nên nằm đệm không?

Trẻ em có nên nằm đệm không?

3191

Trẻ nhỏ hệ xương phát triển nhanh, tùy mỗi giai đoạn của trẻ mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau cho phù hợp và không bị ảnh hưởng. Vậy với đệm trẻ có nên nằm đệm và nằm như thế nào là tốt nhất?

Giai đoạn trẻ nhỏ hệ xương phát triển rất nhanh và có rất nhiều thay đổi, những thói quen không khoa học có thể có những tác động xấu đến trẻ nhỏ (ví dụ ăn thiếu canxi giai đoạn này có thể gây còi xương)

 

Từ giai đoạn sơ sinh cho đến giai đoạn 4 tháng tuổi, thường trẻ nằm yên một tư thế. Nếu chúng ta đặt bé một tư thế nhất định trên mặt đệm mềm (độ lún lớn) và trong thời gian kéo dài nhiều giờ thì có thể tác động không tốt đến cột sống. Nhưng điều này trên thực tế ít xảy ra; hiếm khi chúng ta đặt trẻ ở một tư thế lâu như vậy do các hoạt động cho bé bú, bế bé..., khiến tư thế của bé được thay đổi liên tục.

Ở giai đoạn trên 4 tháng tuổi, bé đã có thể tự lẫy được, tự lật trở tư thế theo ý muốn, vì vậy những tác động xấu của dem tới cột sống trẻ cũng ít xảy ra. Các mẹ nên tránh sử dụng loại đệm quá mềm gây khó khăn cho bé trong quá trình lật mình, lẫy hoặc là bò.

Đặc biệt, chăn đệm sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ khi nằm ngủ vì vậy mẹ cần chọn mua đệm đảm bảo chất lượng, tránh mua những đệm rẻ tiền không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có bảo hành bảo đảm về sản phẩm. 

Chúc các mẹ chọn mua và sử dụng đệm hiệu quả cho bé yêu.

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện