Trang chủ Nhà hay Tại sao phải chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp phong thủy

Tại sao phải chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp phong thủy

1608

Để có một giấc ngủ ngon, một giấc ngủ sâu thì bên cạnh một không gian phòng ngủ yên tĩnh thì những bộ chăn ga gối đệm chính là yếu tố quan trọng. Màu sắc chăn ga gối đệm hài hòa, phù hợp với không gian của căn phòng cũng như màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ được tăng lên. Do đó, nhu cầu chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp phong thủy được rất nhiều khách hàng chú ý.

Chúng ta biết rằng, với rất nhiều những nhãn hiệu chăn ga gối đệm cả trong nước và những bộ sản phẩm cao cấp được nhập khẩu trực tiếp khiến cho thị trường chăn ga gối đệm trở nên sôi động. Màu sắc của những bộ chăn ga gối đệm chính là một trong những yếu tố được các nhà thiết kế rất chú trọng. Bởi chỉ với một chút sáng tạo về màu sắc có thể tạo ra những sản phẩm chăn ga gối đệm bắt mắt. Và đề đa dạng hơn những lựa chọn về sản phẩm chăn ga gối đệm thì màu sắc của những bộ chăn ga gối đệm này chính là những điểm nhấn riêng biệt.

Về vấn đề chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy thì trước khi chọn được những bộ chăn ga gối đệm hợp phong thủy, chúng ta cần biết về phong thủy. Theo thuyết Ngũ hành trong vấn đề phong thủy thì nó là sự cân bằng giữa năng lượng âm và dương để đạt để sự hài hòa lý tưởng trong không gian. Âm là những màu sắc tối, yên tĩnh, dương là ánh sáng chuyển động. Do vậy, việc lựa chọn những bộ chăn ga gối đệm theo phong thủy tức là bạn đang làm cân bằng lại những bất lợi trong căn phòng ngủ của gia đình.

Trong ngũ hành thì có 5 yếu tố tương ứng với các màu sắc đi kèm như:

+ Kim (kim loại): những màu sắc sàng và có sắc ánh kim

+ Mộc (cỏ cây): màu xanh, màu lục

+ Thủy (nước) : màu xanh biển, màu đen

+ Hỏa (lửa): màu đỏ, tím

+ Thổ (đất) : màu nâu, vàng, cam,…

Căn cứ vào 5 yếu tố ngũ hành và màu sắc thôi chưa đủ, khi chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp theo phong thủy chúng ta cần biết được những tính tương sinh, tương khắc của 5 yếu tố ngũ hành này để có thể vận dụng đúng vào trường hợp của mình.

+ Yếu tố tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

+ Yếu tố tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Yếu tố tương sinh tương khắc hài hòa sẽ tạo ra sự cân bằng trong phong thủy, do đó, bạn có thể dựa vào những yếu tố kể trên để có thể chọn cho mình những bộ chăn ga gối đệm phù hợp nhất.

Ví dụ: gia chủ có mệnh Kim nên chọn những tông màu sáng và những màu ánh kim, hoặc có thể chọn những tông màu nâu, vàng bởi theo như ngũ hành tương sinh thì Thổ Sinh Kim nên những màu này có thể mang lại sự thịnh vượng, hòa hợp trong gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh những màu như hồng, đỏ, tím vì nó là những màu sắc tương khắc, gây kìm hãm hoặc hạn chế những điều tốt đẹp trong gia đình.

Chăn ga gối đệm theo phong thủy

Tương tự như vậy, những người mệnh Thủy nên chọn tông màu đen, xanh biển sẫm hoặc có thể kết hợp những tông màu trắng, màu ánh kim như màu bạc, trắng, màu kem. Những người mệnh Mộc nên chọn tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm, tránh màu trắng, vàng, màu kem. Những người mệnh Hỏa nên chọn những bộ chăn ga gối đệm phong thủy màu đỏ, hồng tím, xanh lục, xanh da trời, cam,…Những người mệnh Thổ nên chọn màu vàng đất, nâu đất, màu hồng, đỏ, tím, vàng, nâu,…

Màu sắc chăn ga gối đệm mệnh mộc

Trên đây là một số tư vấn chọn màu sắc chăn ga gối đệm hợp phong thủy của Dem.vn. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp khách hàng có thể chọn được những bộ sản phẩm chăn ga gối đệm phù hợp.

Xem thêm về Đệm Everon hay các sản phẩm khác của chăn ga gối đệm Hàn Quốc

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện