Trang chủ Chuyên gia đệm Lựa chọn đệm phù hợp cho mùa hè

Lựa chọn đệm phù hợp cho mùa hè

2582

Nằm đệm mùa hè tại sao không? Nhiều người đang nằm quen đệm vào mùa đông nên khi chuyển sang thời tiết mùa hè họ không nằm đệm cảm thấy người nhức mỏi, khó ngủ. Nhưng nếu vẫn để đệm nằm thì với thời tiết nóng nực của mùa hè, cơ thể ra nhiều mồ hôi, thì việc nằm đệm rất bí bách, dẫn đến nhiều vi khuẩn phát triển và phải thường xuyên thay chăn ga gối. Vậy giải pháp nào cho việc nằm đệm mùa hè hợp lý, bài viết dưới đây Dem.vn xin tư vấn cách lựa chọn đệm cho mùa hè phù hợp.

Theo khảo sát của Dem.vn, xu hướng nằm đệm mùa hè được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên, cũng có những gia đình nằm đệm do thói quen, tiện lợi và... bất đắc dĩ như không có nơi cất. Nếu phòng dùng điều hòa thì việc nằm đệm không quá khó chịu, nhưng với những gia đình nằm đệm mà không có điều hòa thì sẽ gặp một vài khó chịu như độ nóng, độ thoáng kém dẫn đến bí bức khi nằm ngủ. Đặc biệt, đệm có thể còn là nơi phát triển vi khuẩn, mạt bụi do tích tụ mồ hôi, da chết của người nằm. Vì thế, việc lựa chọn, cách sử dụng đệm mùa hè cần được các gia đình chú ý.

Đệm cho mùa hè

Tiêu chí lựa chọn đệm cho phù hợp với thời tiết mùa hè

Vì vậy khi lựa chọn đệm cho mùa hè thì yếu tố đệm đảm bảo thoáng mát, thông khí tốt để đảm bảo sức khỏe cho mùa hè. Trong các loại đệm như lò xo, đệm cao su, bọt biển tổng hợp, bông ép, xơ sợi ép, nếu có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm lò xo là cao nhất. Tiếp đến, đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển, cao su. Một số người cho rằng, đệm cao su hiện nay được nhiều nhà sản xuất có lỗ thoáng khí nên sẽ đỡ bí hơn trước đây. Điều này đúng nhưng vào mùa hè thì đây vẫn chưa phải là lựa chọn hàng đầu. Vì thế, nếu chọn đệm cao su cần khắc phục điểm bí, còn đệm xơ sợi hay bông ép thì cần chú ý vi khuẩn.

Thường xuyên thay ga giường, trải chiếu sạch sẽ

Đệm lò xo là loại đệm được sử dụng nhiều ở các nước phát triển vào mùa hè. Nhưng nhược điểm của đệm này là dễ võng xuống do hệ thống lò xo đàn hồi không đều. Vì thế, khi chọn mua đệm loại này thì cần chú ý đến chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái, không bị sột soạt, không quá lún sâu.

Khi dùng đệm bông xơ sợi, bông ép thì nên sử dụng ga mềm, mỏng bọc ngoài, sau đó trải thêm một lớp chiếu trên cùng. Chiếu có tác dụng hút ẩm của cơ thể để hạn chế ngấm xuống đệm. Đồng thời, chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa, bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn...

Thay ga giường cho đệm

Nếu dùng đệm cao su, bọt biển mùa hè nhưng phòng không bật điều hòa, các nhà nghiên cứu cho rằng, nên cân nhắc chọn chiếu đặt lên trên. Do đệm lò xo thường có độ êm ái hơn bông ép nên các loại chiếu không có độ mềm mại rất khó thích nghi, dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre... Chỉ các loại chiếu mềm mới có thể trải trên đệm này để tạo độ thoáng.

Ngoài ra, khi dùng đệm vào mùa hè thì cần phải vệ sinh thường xuyên hơn mùa đông để ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Như thường xuyên phơi đệm ra nắng (trừ đệm lò xo, bọt biển), thay ga giường hằng tuần...

Để chọn loại đệm tốt, đệm giá rẻ cho mùa hè và phù hợp với gia đình bạn hãy liên hệ với Dem.vn của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

HOTLINE MIỄN PHÍ
1800 555 516
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện