Trang chủ Chuyên gia đệm Loại Đệm nào là tốt nhất cho người bị bệnh đau thắt lưng

Loại Đệm nào là tốt nhất cho người bị bệnh đau thắt lưng

14222

Nằm ngủ trên một tấm đệm không phù hợp là nguyên nhân khiến bạn đau lưng hoặc khiến cho bệnh đau lưng của bạn trở nên trầm trọng hơn. Sự thiếu hỗ trợ từ một tấm đệm khiến bạn nằm sai tư thế, các cơ bắp căng thẳng và cột sống không được giữ thẳng khi ngủ, tất cả những điều này sẽ góp phần gây ra bệnh đau lưng. Vậy đâu là loại đệm tốt phù hợp cho người bị bệnh đau lưng?

Một giấc ngủ thoải mái cũng rất đáng để hi sinh sở thích cá nhân khi bạn mua một tấm đệm không theo phong cách của mình. Một tấm đệm cung cấp cả sự thoải mái và giúp nâng đỡ lưng sẽ làm giảm đau lưng, cho phép cột sống thực sự được nghỉ ngơi và trẻ hóa trong đêm…

Với sự đa dạng phong phú các loại đệm trên thị trường, lựa chọn một chiếc đệm phù hợp có vẻ gặp chút khó khăn. Các hướng dẫn thực tế sau đây đã được tính toán để giúp những bệnh nhân đau lưng chọn được chiếc đệm tốt nhất cho cả hai nhu cầu nâng đỡ lưng và đảm bảo một giấc ngủ thoải mái:

1. Sở thích cá nhân nên là yếu tố cuối cùng để quyết định loại đệm nào là tốt nhất. Không có phong cách hoặc loại đệm đơn giản nào mà phù hợp cho tất cả những người bị đau lưng. Bất kỳ loại đêm nào giúp một người ngủ mà không thấy đau nhức và khó chịu sẽ là loại đêm tốt nhất cho người đó. Những bệnh nhân đau lưng nên chọn chiếc đệm đáp ứng được các tiếu chuẩn của riêng mình về sự thoải mái, sự nâng đỡ và cho phép họ một đêm ngon giấc.

 2. Phải hiểu và phải tìm hiểu về các thành phần vật lý của đệm. Ví như loại đệm lò xo, yếu tố giúp nâng đỡ cơ thể chính là các cuộn lò xo bên trong đệm. Các loại đệm lò xo khác nhau sẽ khác nhau về số lượng và cách bố trí các cuộn lò xo. Lớp lót trên cùng của đệm có nhiều độ dày khác nhau. Độ sâu của đệm thường giao động trong khoảng từ 17 – 20 cm. Sở thích cá nhận sẽ giúp bạn chọn số cuộn lò xo, loại lót đệm và chiều sâu đệm.

3. Tìm một chiếc đệm nâng đỡ lưng của bạn. Một tấm đệm tốt sẽ nâng đỡ các đường cong tự nhiên và sự liên kết của cột sống. Sự nâng đỡ lưng đúng mức cũng giúp người bệnh tránh bệnh đau nhức cơ bắp vào buổi sáng. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng loại đệm có độ cứng trung bình thường giúp giảm đau hơn loại đệm cứng.

4. Đạt được sự cân bằng giữa việc nâng đỡ và sự thoải mái. Thoải mái khi ngủ trên đệm cũng không kém phần quan trọng so với việc nâng đỡ lưng một cách vừa đủ. Ngủ trên một tấm dem quá cứng có thể gây đau nhức và tổn thương các huyệt trên cơ thể. Một tấm đệm có độ cứng trung bình có thể sẽ thoải mái hơn bởi vì chúng cho phép vai và hông lún xuống đệm một chút. Những bệnh nhân muốn một tấm đệm cứng hơn để nâng đỡ lưng có thể sử dụng loại đệm cứng kết hợp có lớp lót đệm dày hơn sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

5. Biết được thời điểm khi nào nên có một tấm đệm mới. Nếu tấm đệm bạn đang sử dụng bị lún ở giữa hay là khi không còn cảm thấy thoải mái, đó chính là thời điểm bạn nên thay một tấm đệm mới. Đặt một tấm bảng đỡ dưới tấm đệm để cho nó khỏi bị lún tạm thời chỉ là giải pháp ngắn hạn, một tấm đệm mới vẫn việc thiết yếu.

Hiện nay, hệ thống siêu thị Dem.vn đang cung cấp rất nhiều các loại đệm lò xo, đệm cao su, đệm bông ép,… để bạn và gia đình có thể lựa chọn tấm đệm phù hợp nhất. Vui lòng tham khảo tại đây hoặc gọi điện đến Hotline 1800 5555 16 (Miễn phí cước) để được tư vấn.

Nguồn: spine-health

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện