Trang chủ Chuyên gia đệm Khám phá Chất liệu vải dành cho hoàng đế Cashmere

Khám phá Chất liệu vải dành cho hoàng đế Cashmere

3865

Có lẽ ít nhiều bạn cũng đã từng được nghe tới chất liệu len Cashmere nổi tiếng, một loại chất liệu khá “xa xỉ” chuyên dùng để tạo ra những sản phẩm cao cấp. Nhưng vì sao những sản phẩm làm từ chất liệu này lại có giá thành cao như vậy?

Cashmere hay còn gọi là len Cashmere là loại len cao cấp được mệnh danh là “Chất liệu vải dành cho Hoàng đế” (fiber for kings). Có nguồn gốc ở đất nước cổ đại Kashmir và được làm từ lông của loài dê Kashmir (hay còn được gọi là Cashmere) giống dê sống chủ yếu ở vùng cao nguyên châu Á, bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan và Trung Quốc. 

Sở dĩ các sản phẩm được làm từ len cashmere thường có mức giá rất cao là do độ khan hiếm cũng như sự phức tạp trong quá trình sản xuất. Lông dê Cashmere chỉ được thu hoạch trong đợt thay lông vào mùa xuân kéo dài từ khoảng tháng 3 đến cuối tháng 5 khi những chú dê Cashmere trút bỏ lớp lông dày sau mùa đông lạnh giá. Để tách được lớp lông này thì người ta phải hoàn toàn làm thủ công bằng tay. Chỉ những sợi lông dê Cashmere có đường kính xơ không vượt quá 19 micromet khiến cho sợ lên Cashmere rất mịn và nhẹ và mềm hơn rất nhiều so với các loại len khác.

Những chú dê Cashmere tạo nên chất liệu len Cashmere quý giá

Đặc biệt Cashmere có khả năng cách nhiệt tuyệt vời gấp tới ba lần so với len được làm từ lông cừu. Cashmere cũng có độ ẩm cao, cho phép bản thân nó có khả năng điều chỉnh theo độ ẩm tương đối của môi trường. Điều này khiến Cashmere thích ứng rất tốt với mọi loại khí hậu.

Cashmere tinh khiết có thể được nhuộm, xe thành sợi, dệt thành vải mỏng hay dày tùy theo nhu cầu sử dụng. Thông thường chúng được dệt thành vải dùng để may các sản phẩm quần áo, khăn choàng, mũ, tất, găng tay, chăn, và các lớp vỏ đệm cao cấp (Đệm Permaflex Memory Foam Repose sử dụng Cashmere để may vỏ bọc mặt đệm mùa đông)

Một số điều cần lưu ý khi sử dung sản phẩm làm từ Cashmere:

- Các loại nước hoa, mỹ phẩm,... đều có khả năng làm đổi màu len do đó hãy sử dụng các sản phẩm trên trước khi mặc đồ Cashmere.

- Cashmere chỉ nên được giặt bằng tay.

- Nếu không muốn làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm làm từ Cashmere, không nên vặn xoắn Cashmere sau khi giặt xong

- Cũng như các sản phẩm từ len khác, kể cả khi đang phơi hay đã khô, không nên dùng móc treo Cashmere để tránh len bị rão và biến dạng.

- Nếu bề sản phẩm Cashmere bị nhăn, hãy trải một chiếc khăn mỏng lên trên và là bằng bàn là mát, khô tới khi vết nhăn biến mất.

Dem.vn

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện