Trang chủ Sức khỏe - Giấc ngủ Giảm cân – Tập luyện hay ăn kiêng?

Giảm cân – Tập luyện hay ăn kiêng?

4358

Cố gắng giảm cân quả là một thử thách khó ngay cả khi chúng ta đều biết về sự cần thiết của việc kết hợp tập luyện với ăn kiêng.

Vậy tập luyện hay ăn kiêng quan trọng hơn?

Nếu phải chọn, bạn sẽ chọn đi tập gym hay ăn salads đây?

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn đốt cháy hàng trăm calo. Như dành ra 20 phút chạy bộ, một giờ lướt sóng hay hát bài hát bạn yêu thích 23 lần mỗi ngày. Nhưng mấu chốt ở đây là chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để đốt cháy một lượng calo đáng kể ngay cả khi đã hoạt động một cách chăm chỉ. Tôi không đề cập đến việc chạy từ nhà ra phòng gym, rồi lại chạy từ phòng gym về nhà đâu.

Nào, giờ hãy so sánh việc tập luyện với một lương calo cụ thể nhé. Ví dụ một thanh socola chẳng hạn. Có khoảng 200 calo trong đó. Bạn có thể đi bộ trong một giờ để đốt cháy 200 calo hoặc đơn giản bạn chỉ cần không ăn thanh socola nữa. Cái nào dễ hơn đây? Chạy 30 phút mỗi ngày hoặc cắt giảm 2 chai soda. Các bác sĩ đã chỉ ra có rất nhiều loại thức ăn chứa lượng đường và chất béo rất cao, cùng lượng calo khổng lồ mà chúng ta cần phải cắt ngay khỏi khẩu phần ăn để nhìn thấy kết quả giảm cân nhanh hơn.

Và những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu muốn giảm cân thì ăn kiêng thực sự đóng một vai trò lớn hơn nhiều so với tập luyện.

Một phân tích tổng hợp ở trẻ em năm 2011 đã cho kết quả rằng những hoạt động thể chất không phải là nhân tố chính quyết định tới cân nặng của trẻ. Và một nghiên cứu trên 3000 người trưởng thành cũng chỉ ra việc giảm lượng calo nạp vào cơ thể sẽ giúp giảm cân nhanh hơn so với việc chỉ tập luyện đơn thuần. Nghiên cứu cũng so sánh cường độ hoạt động thể chất giữa các nước công nghiệp và các nước đang phát triển. Kết quả tương tự như nhau cho thấy đây không hẳn là thủ phạm dẫn đến tỷ lệ béo phì cao ở các nước công nghiệp.

Tất nhiên, sự kết hợp giữa tập luyện và ăn kiêng sẽ mang lại một kết quả mỹ mãn trong thời gian dài. Tập thể dục cũng mang lại hàng tá các lợi ích cho sức khỏe như làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sức bền. Nhưng nếu sau này, bạn có kế hoạch giảm cân, bạn sẽ đạt được điều mong muốn nhanh hơn nếu tập trung vào ăn kiêng trước.

Chúc các bạn sớm đạt được một cơ thể hoàn hảo như mong đợi

Dem.vn

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện