Trang chủ Chuyên gia đệm DEM.VN Tư vấn cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy

DEM.VN Tư vấn cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy

1466

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc lựa chọn cách bày trí phòng ngủ hợp phòng thủy có ý nghĩa to lớn. Bày trí phong thủy phòng ngủ không chỉ là những vật dụng nội thất, chiếc giường mà cả những bộ chăn ga gối đệm nữa.

Dưới đây Dem.vn xin tư vấn cho khách hàng một số cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy, để có được một giấc ngủ ngon, thư giãn cũng như tăng thêm tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Yếu tố đầu tiên trong việc bày trí phòng ngủ đó chính là việc sắp xếp giường ngủ, chăn ga gối đệm của phòng ngủ. Giường đặt cần tránh cửa ra vào, và nên để giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng vì nó sẽ làm tăng cảm giác an toàn, thoái mái khi ngủ. Khi chọn giường chúng ta nên chọn những chiếc giường vững chãi, vì nó cung cấp luồng khí tốt cho bạn khi ngủ, tạo ra một giấc ngủ ngon và sâu. Đầu giường nên kê dựa vào tường, không nên để giường giữa phòng, cũng không nên để quá sát tường, hoặc dưới cửa sổ bởi theo phong thủy nó sẽ làm thất thoát khí lực trong khi ngủ, gây khó ngủ. Không nên kê giường dưới quật trần, hoặc đèn chùm vì nó sẽ gây ra áp lực khi ngủ.

Về việc chọn chăn ga gối đệm cho chiếc giường, chúng ta nên chú ý chọn những bộ chăn ga gối đệm phù hợp. Đặc biệt là những lưu ý trong màu sắc chăn ga gối đệm mà bạn sử dụng. Bạn có thể dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc để có thể chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ người mệnh Kim nên chọn chăn ga gối màu trắng, vàng, nâu. Mệnh Thủy chọn màu đen, xanh biển, vàng, nâu, trắng, màu kem. Mệnh Mộc chọn màu xanh, đen, xanh biển sẫm, tránh màu trắng, vàng, màu kem. Mệnh Hỏa nên màu đỏ, hồng tím, xanh lục, xanh da trời, cam. Mệnh Thổ nên chọn màu vàng đất, nâu đất, màu hồng, đỏ, tím, vàng, nâu,…

Bên cạnh cách để giường ngủ và màu sắc của chăn ga gối đệm thì việc lựa chọn và sắp xếp đồ vật trong phòng ngủ như chọn những đồ vật có đôi có cặp để thể hiện tính hòa hợp và cân bằng. Phòng ngủ cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Ban ngày hãy mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng, ban đêm thì cần đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng. Không nên bày trí những thiết bị điện tử vì những tín hiệu cũng như bức sóng từ các thiết bị này sẽ khiến bạn khó ngủ.

Nhiều gia đình có thiết kế phòng ngủ và phòng làm việc làm một, nếu có thể bạn nên tạo vách ngăn hoặc bình phong, bức rèm để ngăn cách. Điều này tạo không gian yên tích và tách biệt giữa khu vực làm việc và nghỉ ngơi. Nếu trong phòng ngủ có cả nhà vệ sinh, ban đêm, tốt nhất bạn nên đóng cửa để những tạp khí ở nhà vệ sinh không ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ. Khi ngủ nên đóng cửa phòng, bởi theo phong thủy nếu bạn mở cửa tức là bạn đã để những luồn khí từ phòng ngủ thoát ra ngoài ảnh hưởng đến năng lượng của bạn

Trên đây là một số gợi ý về cách bày trí phòng ngủ hợp phong thủy mà Dem.vn muốn tư vấn cho bạn. Hy vọng với những thông tin này có thể tạo ra những gợi ý cho bạn về vấn đề bày trí phòng ngủ.

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện