Trang chủ Chuyên gia đệm Đau lưng do lái xe ô tô: Nguyên nhân và giải pháp

Đau lưng do lái xe ô tô: Nguyên nhân và giải pháp

3634

Theo báo cáo của Trung tâm sức khỏe Allied, lái xe là nghề có tỷ lệ mắc các bệnh về lưng và cột sống rất cao, cứ 4 người lại có 1 người vì đau thắt lưng mà đi bệnh viện. Và những người thường xuyên lái xe ô tô cũng không nằm ngoài nguy cơ này.

Vốn dĩ tư thế tự nhiên của xương sống ở phần thắt lưng có khuynh hướng nghiêng về trước, nhưng khi ngồi lái xe, xương sống thắt lưng rất dễ cong về sau do cấu tạo của hầu hết các ghế lái không có phần đệm đỡ thắt lưng khiến cột sống bị sai tư thế và chịu áp lực lớn. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh cột sống và gây ra các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng,…

Không những thế, những người làm nghề lái xe liên tục phải ngồi trên ghế lái trong một thời gian dài, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và không gian đi lại vận động để giãn xương khớp, đặc biệt là các tài xế lái xe đêm sẽ khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hiên nay nhiều tài xế đã cải tiến ghế ngồi bằng cách dùng khăn lông gấp dày 3-5 cm lót đệm ở thắt lưng để làm giảm cơn đau. Ttuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời để làm giảm sự sai lệch của cột sống, chứ chưa có khả năng hỗ trợ thắt lưng và giữ cột sống đúng tư thế.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Tempur đã cho ra mắt sản phẩm Gối dựa lưng cho xe Ô tô – TEMPUR® Transit Lumbar Support được hàng triệu tài xế trên thế giới ưu chuộng. Chiếc gối này sẽ hỗ trợ cho phần thắt lưng khi bạn lái xe hoặc khi ngồi làm việc. Đơn giản chỉ cần đặt nó giữa ghế và lưng ở vị trí ngồi ưa thích, chất liệu Tempur trong chiếc Gối dựa lưng này sẽ giúp giảm áp lực tối đa, hỗ trợ cột sống thắt lưng và mang lại cho người sử dụng cảm giác vô cùng thoải mái.

GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện