Trang chủ Chuyện quanh ta Câu chuyện bên trong của Dunlopillo Talalay Latex

Câu chuyện bên trong của Dunlopillo Talalay Latex

1889

Không phải tất cả các loại cao su làm đệm đều giống nhau! Cao su được sản xuất bởi quy trình công nghệ Talalay (đặt theo tên nhà  phát minh – Leon Talalay) tại công ty Dunlopillo Vương quốc Anh, từ lâu đã được công nhận rộng rãi là loại vật liệu tốt nhất làm từ cao  su tự nhiên.

Không phải tất cả các loại cao su làm đệm đều giống nhau!

Cao su được sản xuất bởi quy trình công nghệ Talalay (đặt theo tên nhà phát minh của nó – Leon Talalay) tại công ty Dunlopillo Vương quốc Anh, từ lâu đã được công nhận rộng rãi là loại vật liệu tốt nhất làm từ cao su tự nhiên.
 
Quy trình sản xuất cao su công nghệ Talalay của United Kingdom
 
1. Quy trình đúc khuân
Cao su thiên nhiên và các chất phụ gia cần thiết được trộn lẫn vào nhau, sau đó được cho vào khuân kính mà không khí không thể lọt vào. Cái khuân này được trang bị hàng nghìn cục pin nhàm mục đích chính là truyền nhiệt vào trung tâm của lõi cao su. 
 
2. Quy trình hút chân không
Khi hợp chất đã được phủ đầy trong khuân thì quá trình rút không khí được diễn ra. Điều này khiến cho không khí đang được bao bọc bởi lớp cao su sẽ di chuyển ra ngoài và hình thành nên hệ thống lỗ thông hơi.
 
3. Quy trình đông lạnh
Sau quá trình hút chân không, nhiệt độ giảm xuống nhanh chóng đến -300C. Điều này khiến cho màng của những lỗ hơi bị vỡ ra một phần và hình thành nên hệ thống những “lỗ mở”. Quy trình đóng băng sẽ tiếp tục bảo vệ cấu trúc “lỗ mở” đó trong các giai đoạn sản xuất tiếp theo.
 
4. Quy trình làm đặc
Bằng cách thổi một hỗn hợp CO2 và không khí vào khối đông lạnh này, nó sẽ bắt đầu đặc lại (dạng gel – có sự gắn kết chứ không rời rạc). Đồng thời nhiệt độ cũng dần tăng lên để hoàn thành quá trình làm đặc. Sản phẩm sau đó được đem đi rửa và sấy khô kỹ lưỡng.
  Cao su sản xuất theo công nghệ Talalay
 
            Cao su thường
 
Như vậy, có thể thấy quy trình Talalay không phải chỉ là một chuỗi các phản ứng hóa học mà còn là một quy trình sản xuất chính xác trên từng công đoạn để tạo ra một vật liệu ưu việt có khả năng đàn hồi, bền chắc và thoáng khí. Những chiếc gối, dem và sản phẩm khác bằng cao su được sản xuất theo quy trình chuẩn của Talalay đã được xuất khẩu sang hơn 60 nước trên khắp thế giới. 
 
Vào thập niên 1960, tập đoàn Dunlop Rubber đã nâng cấp quy trình sản xuất theo công nghệ Talalay nhằm:
- Tăng khả năng đàn hồi và độ bền của bọt cao su đệm Dunlopillo.
- Tăng sự mát mẻ và thoáng khí cho sản phẩm (có đến 250,000 lỗ thông hơi trên mỗi inch vuông làm cho không khí    lưu thông dễ dàng và khô thoáng).
- Gia tăng ưu việt của bọt cao su đệm lò xo Dunlopillo: khả năng kháng khuẩn, chống bụi, chống nấm mốc,…
- Hiệu suất cao hơn.
GỌI MUA HÀNG
1800 2092
Đăng ký nhận ưu đãi Đăng ký e-mail nhận thông tin khuyến mại
 • hỗ trợ trực tuyến

  Skype hỗ trợ 1:  

  Skype hỗ trợ 2:  

  Skype hỗ trợ 3:  

 • hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tại DEM.VN

 • email

  hta@devico.vn
Hệ thống cửa hàng Dem.vn

Thành phố / Tỉnh

Quận / Huyện